Bột ngũ cốc - dinh dưỡng thiết yếu cho phụ nữ

Sub

Bột ngũ cốc – dinh dưỡng thiết yếu cho phụ nữ

Bột ngũ cốc – dinh dưỡng thiết yếu cho phụ nữ.

*** Sắt

Nhiều phụ nữ thiếu hụt sắt đều thấy cơ thể mệt mỏi và rệu rã. Dù vậy, bạn không cần phải ăn thịt hàng ngày để có đủ sắt, 3 bữa thịt đỏ mỗi tuần sẽ cung cấp cho bạn đủ dinh dưỡng này. Chỉ 100g thịt bò, thịt cừu hay thịt lợn cũng cung cấp một lượng sắt rất đáng kể. Một cách để đưa thịt đỏ vào thực đơn trong ngày dễ hơn là hãy nấu thừa một chút cho bữa tối, như vậy bạn có thể hâm nóng thức ăn còn lại cho bữa trưa hôm sau. Đối với những người ăn kiêng, các thức ăn chứa sắt ngoài thịt đỏ bao gồm hoa quả sấy, đậu hạt, đậu phụ, rau có màu xanh đậm. Cố gắng thêm cả vitamin C như 1 ly nước chanh hoặc nước cam, nó sẽ giúp hấp thụ sắt hiệu quả hơn.

*** Kẽm

Phụ nữ thiếu hụt chất này thường do họ không ăn đủ thịt đỏ. Dù với số lượng ít, cơ thể vẫn cần kẽm trong rất nhiều chức năng tế bào. Kẽm là một trong những chất mà nếu có thể bạn bị thiếu, bạn sẽ không nhận ra ngay tức khắc mà hậu quả là dần dần. Các hoạt động và sự phân chia tế bào sẽ không đạt kết quả tối ưu, từ đó mức độ năng lượng và khả năng miễn dịch của bạn sẽ bị giảm. Nếu bạn có vết thương khó lành, điều đó chững tỏ là mức độ kẽm của cơ thể bạn đang thấp. Nếu bạn ăn đủ thịt nạc đỏ, bạn sẽ có đủ năng lượng kẽm cần thiết. Kẽm cũng được tìm thấy trong các sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt, đậu xanh và sò.

*** Canxi

Nếu đang cho con bú, bạn vừa phải cung cấp canxi cho nhu cầu của cả bạn và em bé. Các bà mẹ cần đến 1000mg canxi một ngày. Canxi còn tham gia vào quá trình hình thành tế bào và dự trữ năng lượng cho các cơ. Mỗi lần ăn một cốc sữa chua, vài lát pho mát hoặc uống một cốc sữa đặc pha với ngũ cốc thì cơ thể tiếp thu khoảng 300 – 400mg canxi. Sữa chua, sữa hay bột ngũ cốc chứa hàm lượng cao canxi rất lí tưởng cho những người ăn ít.

bot ngu coc dinh duong can thiet

*** Axit béo omega 3

Để có đủ lượng chất này bạn sẽ cần phải ăn phi lê cá nguyên còn thay vì chỉ một khúc cá ngừ hay cá hồi, những loại có ít béo hơn và không chứa nhiều dầu cá. Cố gắng ăn cá hồi tươi, phi lê cá ngừ vài lần một tuần để có năng lượng chất béo tập trung. Omega 3 cũng rất có lợi, chất này giúp chống viêm và tham gia vào quá trình hơn với loại chất béo chuỗi dài này. Phụ nữ cũng duy trì được tâm trạng ổn định hơn nhờ ăn nhiều dầu cá. Những nguồn omega3 khác không từ cá có từ óc chó, đậu nành…

*** Vitamin D

Đây là một chất dinh dưỡng đăc biệt có ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn. Nếu bạn không ra ngoài trời nhiều, hoặc mặc quần áo quá kín đáo thì tâm trạng của bạn rất có thể bị ảnh hưởng. Cho con bú cũng làm tang nhu cầu vitamin D, vì vậy hãy ăn nhiều sữa chua, và uống bột ngũ cốc hàng ngày để bổ sung chất này.

bot ngu coc dinh duong can thiet 1

Hãy dành tặng cho bản thân 1 ly ngũ cốc dinh dưỡng từ hôm nay nào!

 

Ngũ cốc Việt Tipi

, , , ,

No comments yet.

Trả lời