Vì sao chúng tôi chọn sữa hạt

Sub

Vì sao chúng tôi chọn sữa hạt?

Vì sao chúng tôi chọn sữa hạt thay cho sữa động vật?

sữa bò non sữa hạt

Các bạn trước khi uống một ly sữa bò có nghĩ là quá trình làm ra nó như thế nào không? hay chỉ đơn giản mua về và uống cần gì phải suy nghĩ chi nhiều.

Để có 1 ly sữa mà bạn cho là thơm ngon bổ dưỡng để uống. Thì đằng sau đó là cả một sự thật đầy đau đớn của những con bò.

Có thể gọi cuộc sống của những con bò “là địa ngục trần gian” trong trại sữa.

bò sữa

Bò là một loại động vật thân thiện và hiền lành đối với con người. Thế nhưng ít ai biết những con bò trong ngành công nghiệp sữa đã bị con người ngược đãi bạp hành một cách đã man như thế nào.

Ở trong trại sữa, nó không có quyền thực hiện bản năng làm mẹ. Chúng bị đối xử như những cái máy sản xuất sữa hoạt động liên tục, vô tri vô giác. Chưa nói hằng ngày con người còn tiêm vào nó rất nhiều loại kháng sinh, hoocmon để chúng sản xuất sữa ra được nhiều hơn.

Những con bê chưa được 1 ngày tuổi đã phải bị tách khỏi mẹ. Không được thưởng thức dòng sữa mát lành của mẹ nó mà thay vào là những thức ăn công nghiệp để thay thể, chỉ vì sữa bò mẹ chỉ dùng để bán cho con người.

Những con bò cái đáng thương dành toàn bộ cuộc sống của mình ở trong những trang trại chật chội, đông đúc và bẩn thỉu. Một trang trại bò sữa ở Bắc Carolina, Mỹ đã phải đóng cửa sau khi một người tố cáo tội ác của trang trại này khi những con bò ở đây buộc phải ăn, đi lại và ngủ trong đống chất thải sâu đến đầu gối.
Thông thường, một con bò sống trong tự nhiên có tuổi thọ khoảng 20 năm và có thể sản xuất sữa liên tục trong vòng 8 – 9 năm. Tuy nhiên, do điều kiện nghèo nàn, sức ép căng thẳng trong các trang trại đã ảnh hưởng đến vấn đề sinh sản và sức khỏe của bò sữa, khiến chúng chỉ có thể sống khoảng 4 – 5 năm, sau khi hết giá trị lợi dụng, chúng sẽ kết thúc cuộc đời mình trong các lò giết mổ.
Theo lẽ thường, những con vật này chỉ sản xuất đủ sữa để đáp ứng nhu cầu cho con của chúng nhưng vì lợi nhuận của con người mà chúng bị tiêm vào cơ thể kháng sinh và hormone để sản xuất sữa nhiều hơn. Thậm chí khẩu phần ăn của chúng cũng theo lối công nghiệp. Chúng không được ăn cỏ trong môi trường tự nhiên vì như vậy sản lượng sữa sẽ không nhiều. Thay vào đó, chúng sẽ phải ăn gà chết, thịt lợn và thịt động vật khác giàu protein để sản suất sữa nhiều hơn
Ngoài đau đơn vì bị tách ra khỏi con, những con bò còn phải chịu đau đớn vì những núm vú sưng to, nhễm trùng, bọng mũ. Do bị ép lấy sữa quá mức.
Bị ép lấy sữa, núm vú bị sung và có mủ
Trong một ly sữa bò sẽ có những gì???
- 135 triệu tế bào máu (bạch cầu hay còn gọi là mủ) và phân bò
- Tới 20 loại thuốc giảm đau, kháng sinh và hormone tăng trưởn
- Có vi khuẩn và mầm bệnh
- Có hormone tăng trưởng của bò IGF1, là loại góp phần ra tăng nguy cơ đái tháo đường, mất cân bằng hormone, hủy hoại hệ thống miễn dịch, dậy thì sớm và ung thư
- Có protein gây toan máu khiến cho mất khoáng chất và calci từ xương
- Có casein – một loại protien bò góp phần gây ung thư vú, bệnh lý thận, viêm khớp, MS, bệnh Crohn, hội chứng kích thích ruột và hen…

Hãy tìm hiểu thật kĩ trước khi quyết định cho con bạn gắn bó với một thức uống cả đời

Những lí do trên có đủ cho bạn phải tìm đến sữa hạt chưa? Đối với chúng tôi thì quá đủ.

Chúc các bạn sức khỏe!
No comments yet.

Trả lời